วันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

Raw chocolate

Raw food อาหารอินทรีย์

     เป็นอาหารที่ได้จากการปรุง ผัก ผลไม้สด รวมถึง ถั่วและธัญพืช โดยไม่ผ่านการปรุงแต่ง ไม่มีแป้งและน้ำตาล ไม่ใช้ความร้อนเกิน 42 องศาเซลเซียส เพื่อคงคุณค่าของสารอาหารไว้

Raw food จึงเป็นอาหารทางเลือกสำหรับผู้ที่รักสุขภาพแบบง่ายๆ เมื่อฟังดูอาจจะไม่น่าเชื่อว่าจะง่ายจริงๆเหรอเพราะเป็นเพราะเราอาจจะไม่คุ้นเคย และคิดว่าไม่ง่ายซึ่งจริงๆแล้วไม่ยากเหมือนที่คิด แน่นอนมีคนที่สามารถยืนยันได้ว่า Raw food ไม่ยากเหมือนที่คุณคิด วันนี้ คุณ ปิยะฉัตร ได้มาเรียนทำ Raw chocolate truffle

piyachat.jpg             piyachat1.jpg

Recipe for chocolate truffle & Brownie:

date.JPG almond with skin.JPG pistachio (2).jpg

Date อินทผาลัมสับ 350 กรัม Almond ถั่วอัลมอนด์บด250กรัม Pistachio สับไว้คลุกทรัฟเฟิล

cocoa.jpg  waltnut.jpg  vanila.jpg 11.jpg

Cocoa ผงโกโก้ 75 กรัม Walnut สับหยาบ62 กรัม วานิลลานิดหน่อยและใช้สาลีขูดเอาแต่เนื้อ 250กรัมรวมทุกอย่างและนวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นลูกกลมๆนำมาคลุกกับผงโกโก้ หรือถั่วพิตาชิโอที่สับละเอียด เมื่อผลงานที่ออกมา ไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวว่าเป็นครั้งแรกที่ทำขนม ต้องขอชมว่าทำออกมาไม่แพ้มืออาชีพเลยนะค่ะ

 


ไม่มีความคิดเห็น: